[K Project]Fire Blossom

posted on 21 Oct 2014 10:27 by orangepeego in K-Project directory Fiction, Cartoon
มาที่บทแปล Side Story ซึ่งนี้เป็น Side Story จาก Day of Blue หรือก็คือ คอมิกของฝั่ง Scepter 4 เนื้อหาอยู่ช่วงเวลาหลังการเสียชีวิตของสุโอ มิโคโตะ และแสงสีแดงจากสัญลักษณ์ Homra กำลังลอยขึ้นฟ้า

เราอาจจะแปลผิดไปบ้างเพราะไม่ได้เป็นคนแปลเก่งอะไร สกิลด้านภาษาน้อยนิด ขออภัยในความผิดพลาดล่วงหน้าเลยนะคะ
 
Fire Blossom
(เรื่องสั้นพิเศษจาก Day of Blue)
แปลจาก http://secretsoftheslate.tumblr.com/

ราชาอันดับ 3 สุโอ มิโคโตะ เสียชีวิต  การตายของราชาไม่ใช่สิ่งที่เพิ่งเคยเกิดขึ้น  และปรากฎการณ์เกี่ยวกับพลังของ แคลนส์แมนของราชาที่ตายก็ไม่ได้ถูกบอกกล่าว ไม่มีใครมองเห็นพลังเหล่านั้น

ฟูชิมิ เงยหน้ามองแสงสีแดงอย่างเลื่อนลอย มันแยกตัวออกมาจากสัญลักษณ์บนร่างเขาและลอยขึ้นไปด้านบน มีไฟสีแดงเล็กๆ จำนวนมากใกล้ๆ กันที่เคลื่อนที่วิบวับขึ้นฟ้า  จากร่างของฟูชิมิ สิ่งนี้ลอยมาจากรอยสัญลักษณ์ที่โดนเผาไหม้อยู่แถวๆ ไหปลาร้า มันลอยขึ้นไปบนฟ้าและผสมกับไฟสีแดงดวงอื่นๆ

มันช่างให้รู้สึกประหลาดยิ่งนัก

สมาชิกของ Scepter4 คนอื่นวุ่นวายพลางวิ่งไปมา มีสิ่งที่พวกเขาต้องทำที่นี่มากมาย  เมื่อคิดเกี่ยวกับมันจริงๆ ก็ปวดหัว ฟูชิมิแยกตัวออกมา เขาไม่รู้สึกถึงความเคลื่อนไหวรอบๆ นี้

"มันดูเหมือนดอกไม้สีแดงเลยนะ"
จากด้านหลังของฟูชิมิ เขาได้ยินเสียงนิ่งสงบ เมื่อหันกลับไปก็พบกับมุนาคาตะ  แว่นของผบ.หนุ่มมีรอยแตก ชุดเครื่องแบบเปรอะเปื้อนเล็กน้อย มันมาจากการต่อสู้ไม่นานมานี้ และตัวเขาก็ได้รับการปฐมพยาบาล แต่จริงๆ มันแค่ภาพลวงตาตัวเขาไม่ได้บาดเจ็บอะไรมาก  หลังของมุนาคาตะเหยียดตรง เลือดของสุโอ มิโคโตะที่อยู่บนมือเขาถูกชะล้างไปเรียบร้อย เขาใช้มือข้างนั้นดันแว่นขึ้น

"ราชาอันดับ 3 สัญลักษณ์ของความรุนแรง   สีแดงของเขาสลายไปในดอกไม้ เหมือนประชดจริงๆ"

แสงสีแดงที่ทยอยขึ้นฟ้า ราวกับตะเกียงกระดาษ (แบบงานโอบ้ง) ของสุโอ  ดูเหมือนสัญลักษณ์ของ Homra จะแต่งแต้มท้องฟ้าแล้วพลันหายไปเหมือนดอกไม้ที่บานอยู่บนต้นไม้

หรือไม่ก็..
"ก็คงเป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายจากคนประหลาดๆ แบบนั้น" ฟูชิมิพูดพลางคิดถึงสาวน้อยในชุดแดง ที่ได้รับสัญลักษณ์จากสุโอบนดวงตาที่มองเห็นแต่สีแดงนั่น

"โอ้ว คุณพูดได้โรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อ" มุนาคาตะกล่าว เขาไม่ได้ทำเสียงเย้ยหยันหากแต่พูดด้วยตรงๆ  และนั่นทำให้ฟูชิมิหงุดหงิดจนเดาะลิ้นขึ้นมา

".....เมื่อเรากลับไปที่ทำงาน ผมจะรายงานเกี่ยวกับการตายของสุโอ มิโคะโตะ กับ ปัญหาที่เกิดขึ้นและปิดรายงานของโทสึกะ ทาทาระ ด้วย"

Scepter 4  หน่วยงานของ Tokyo Legal Affairs Bureau, Department of Records, 4th Annex ที่ดูแลควบคุมเรื่อง ราชา แคลนส์แมน และเหล่าสเตรน  (คือ ดูแลพวกมีพลังน่ะแหล่ะ) แม้จะมีการตายของราชา การทำงานก็ยังดำเนินต่อไป

เหตุผลในการเสียชีวิตที่แท้จริงถูกปกปิด จริงๆที่ Scepter 4 เขียนลงไปก็ไม่มีอะไรมาก แต่ในความเป็นจริงมีความลับมากมายซ่อนอยู่ในนั้น  เป็นการตายเหมือนหมาข้างถนนไร้การเหลียวแล มีคนที่รู้ความจริงเพียงคนเดียว

"แม้เป็นราชา แต่สุดท้ายแล้ว การคงอยู่ของคุณก็แค่บันทึกในกระดาษ"

"มนุษย์ทุกคนก็เป็นแบบนั้น  ถ้าไม่ใช่ในช่วงชีวิตของคุณ  ไม่ได้มีอิทธิพลต่อใคร  ไม่ใช่ตัวตนของคุณ  ไมใช่ไลฟ์สไตล์ของคุณ หรือ ไม่ใช่สายสัมพันธ์ของคุณ เมื่อคุณตายก็จะกลายเป็นบันทึกหน้าหนึ่ง  ความแตกต่างระหว่างเราที่มีความสามารถพิเศษ กับคนปกติ ก็คือสถานที่ที่บันทึกเรื่องราวเหล่านั้นและความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง"

สายลมพัดมาเย็นยะเยือก ตามรอยหิมะที่ตกมาก่อนหน้านั้น  มุนาคาตะมองขึ้นไปบนฟ้า ใบหน้าของเขาไม่มีใครรู้ว่าเขาคิดอะไรหรือมองอะไรอยู่  เพียงชั่วครู่เขาก็เปลี่ยนทิศทางของสายตาหันมาสบตากับฟูชิมิ

"แม้ว่าวันยุ่งๆเหล่านี้จะดำเนินต่อไป แต่เมื่อฤดูใบไม้ผลิเมื่อไหร่ พวกเราไปชมดอกไม้กับทุกคนกันเถอะ"

ถ้านี่คือ บางอย่างที่มุนาคาตะ คิดขึ้นได้ระหว่างที่มองแสงไฟสีแดงลอยขึ้นฟ้า ก็ดูเหมือนจะบ่งบอกอะไรบางอย่างที่ดูขมขื่นเกินจะกล่าว แต่ฟูชิมิก็เดาะลิ้นเช่นเคย และหันไปมองทางรถของผู้บังคับบัญชา

"...ก็ถ้าพวกเรามีเวลาว่างก็โอเคครับ"

ร่องรอยที่หลงเหลืออยู่บนร่างกายของฟูชิมิ, แสงบนฟ้าที่รวมตัวกันเป็นแสงสีเหมือนสัญลักษณ์ของ สุโอ มิโคโตะ และภาพยาตะ ที่อยู่ใต้สะพาน ซึ่งกำลังโศกเศร้ากับการจากไปของสุโอ มิโคโตะ  มันยิ่งทำให้เขาปวดหัวและเหนื่อยหน่าย ฟูชิมิหันกลับไปสู่การทำงานของ Scepter 4
 
 
Photobucket 
ไปที่หน้าหลักของบทความ K Project ที่ลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ
http://orangepeego.exteen.com/k-project

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (171.96.248.102|171.96.248.102) on 2014-10-23 22:13

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...  photo xx004.jpg  photo o04.jpg  photo f01.jpg  photo 109.jpg  photo h03-1.jpg  photo h32.jpg